Nền y học cổ truyền Việt Nam và thế giới từ hàng nghìn năm nay đã coi nghệ là một trong những dược liệu quý. Nghệ vừa được sử dụng là gia vị, vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh và làm đẹp. Sở dĩ nghệ có lợi ích đặc biệt cho sức khỏe con người là vì trong nghệ có chứa nhóm hoạt chất có tên là curcumin. Hiện nay các nhà khoa học của Nhà máy Nano sinh phẩm Vietlife đã nghiên cứu và sản xuất thành công Curmin 22+ với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

>>> Cách mạng nano trong lĩnh vực y học thế giới

>>> Nghệ và tinh bột nghệ (curcumin): Những lợi ích sức khỏe dựa trên bằng chứng khoa học

Nghệ – Dược liệu “vàng” trong y học

Theo y học phương Đông, nghệ có tác dụng làm lành vết thương, chữa các chứng viêm loét, đau dạ dày, giải độc gan, hoạt huyết, làm tan máu ứ, giúp co hồi tử cung sau sinh.

Năm 1815, Vogel và Pelletier đã phân lập được hoạt chất của nghệ là curcumin. Đến năm 1910, các nhà khoa học xác định được curcumin là polyphenol có cấu trúc diferuloylmethan, chiếm 2-5% trong nghệ. Với sự phát triển của khoa học, năm 2000, thế giới có bằng phát minh đầu tiên về Nano Curcumin và đến năm 2005 có báo cáo đầu tiên về Nano Curcumin sử dụng trong y học. Chỉ trong thời gian 15 năm từ khi phát minh ra Nano Curcumin, số lượng các nghiên cứu về tác dụng của curcumin trên thế giới đã lên tới trên 3500 đề tài công bố.

Có 3 loại curcumin gồm: Curcumin I chiếm 77%, curcumin II chiếm 17%, curcumin III chiếm 3%. Chính chúng tạo nên màu vàng cho nghệ và tạo nên đa tác dụng thú vị cho củ nghệ như: Tác dụng chống viêm, giảm axit, chống lại vi khuẩn Helicobacter pylori (là một trong những nguyên nhân chính gây nên viêm dạ dày, hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính, nan y như viêm loét dạ dày, tiểu đường,viêm gan, phòng ngừa hình thành các tế bào ung thư…

Nhiều nghiên cứu trên thực nghiệm trên động vật cũng đã xác minh nghệ có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống ung thư, bảo vệ gan, bảo vệ thận, ức chế tắc mạch, phòng nhồi máu cơ tim, tăng đường huyết, chống thấp khớp, chống loét dạ dày…

Curmin 22+ nhiều ưu điểm vượt trội

Rào cản lớn khiến tinh chất nghệ curcumin này chưa được ứng dụng rộng rãi là do curcumin rất kém hấp thụ qua đường tiêu hóa, không tan trong nước (độ tan 0,001%), độ hấp thụ (sinh khả dụng) thấp dưới 5%. Để có tác dụng dược lý, mỗi ngày ta cần phải ăn tới 4kg nghệ tươi hoặc 12 gam tinh chất curcumin tương tương 24 viên 500mg. Để khắc phục nhược điểm đó, các nhà khoa học của Nhà máy Nano Sinh phẩm Vietlife đã nghiên cứu và sản xuất thành công Curmin 22+. Đây là sản phẩm Nano Curcumin thế hệ đầu tiên của Nhà máy Vietlife với nhiều ưu điểm vượt trội như dễ dàng tan trong nước, hạt nano có kích thước nhỏ 36 ± 5nm, hàm lượng curcuminoid trong hạt nano trên 22% (tỷ lệ hoạt chất lớn nhất trong tất cả các sản phẩm hiện nay).

Curmin 22+ là sản phẩm của sự giao thoa giữa Nam dược thiên nhiên cổ truyền với công nghệ Nano và y học hiện đại. Phương pháp Đảo Micelle hai lớp vỏ tạo thế điện động lớn; ổn định trong môi trường pH rộng và nhiệt độ cao; tạo hạt nano, đồng đều (36 nm±5); hàm lượng Curcuminoid trên 22%; sinh khả dụng cao, hoạt tính lớn. Tính ái dầu và ái nước giúp Nano Curcumin dễ dàng xâm nhập qua màng ruột và thành mạch, tăng cao sinh khả dụng. Đáng chú ý, kết quả thí nghiệm của phòng Thí nghiệm hóa sinh, Trung tâm nghiên cứu trọng điểm về Polymer và Colloids, Trường Đại học Tổng hợp Sydney, Australia cho kết quả với nồng độ khoảng 40ppm, dung dịch Nano Curcumin 22+ có thể diệt tế bào u đại, trực tràng và tế bào u tiền liệt tuyến trong thời gian 72 giờ.

Curmin 22+ có tác dụng giúp làm giảm các triệu chứng tổn thương dạ dày, hành tá tràng, đại tràng, giúp các vết thương, vết loét nhanh liền sẹo đồng thời giúp phục hồi sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh, làm đẹp da, hạn chế lão hóa, giảm các vết thâm nám.

Curmin 22+ giúp bạn “ĂN NGON – NGỦ NGON – TIÊU HÓA TỐT”. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, anh/chị vui lòng liên hệ tổng đài CSKH 024 7307 8999.

(Nguồn: Báo sức khỏe đời sống)

Tin chọn lọc